Tại sao sinh viên Việt Nam thích chọn đi du học Mỹ

Tại sao sinh viên Việt Nam thích chọn đi du học Mỹ Sunlight EC

Lý do sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế lựa chọn đi du học tại Mỹ tại vì nên giáo dục ở đây cực kì tốt. Ngoài ra khi đi du học các trường cao đẳng, đại học Mỹ thì sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học, được học công nghệ, kỹ thuật tân tiến nhất và được hỗ trợ tài chính.... cũng như các dịch vụ giúp sinh viên quốc tế được học và sinh hoạt tốt nhất. 

Tại sao sinh viên Việt Nam thích chọn đi du học Mỹ

 

Nhiều học sinh, sinh viên Việt nam chọn đi du học các trường đại học của mỹ bởi là nền giáo dục tại đây được đánh giá cao nhất trên thế giới. Do vậy, sau khi tốt nghiệp từ các trường đại học này, các sinh viên có lợi thế khi xin việc làm, được đánh giá và được coi trọng hơn các trường quốc tế khác. Một lý do khác thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế đến nghiên cứu học tập ở Mỹ đó là tại đây, các trường đại học cung cấp rất nhiều các khóa học đa dạng để lựa chọn.

 

tai-sao-sinh-vien-Viet-Nam-thich-di-du-hoc-My

 

Về chất lượng, sự đa dạng đào tạo các ngành nghề khác nhau

Các trương cao đẳng, đại học ở Mỹ nổi tiếng về chất lượng trang thiết bị, dồi dào về nguồn lực và đội ngũ giáo viên đều tốt nghiệp bằng thạc sĩ, tiến sĩ trở lên.  Song song với học lý thuyết thì các trường tại Mỹ luôn áp dụng cho thực hành. Điều này giúp ích việc các em nhanh làm quen với công việc thực tế hơn.

Hệ thống giáo dục của Mỹ rất đa dạng về các trường học, môi trường học tập và xã hội.Do đó, sinh viên Việt Nam có nhiều lựa chọn phù hợp với trình độ, sở thích, ước mơ, mục tiêu nghề nghiệp của mình. Nhưng bạn phải đạt tiêu chuẩn về  yêu cầu đầu vào khá cao và yêu cầu các loại bằng cấp, chứng chỉ các chuyên ngành học.

 

Giá trị bằng du học tại Mỹ sau khi tốt nghiệp

Chi phí du học tại Mỹ khá cao so với đi du học tại các nước khác nhưng các chứng chỉ tại Mỹ luôn được đánh giá cao hơn. Do đó, nhiều du học sinh Việt Nam rất mong muốn được đi du học Mỹ và cố gắng đoạt được học bổng các trường tại Mỹ để có thể đi du học.

 

Áp dụng công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại nhất trong suốt quá trình học tập

Các trường đại học Mỹ tự hào là nơi đứng đầu trong việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại nhất trong suốt quá trình giảng dạy và học tập. Nên sinh viên được tiếp xúc với các dụng cụ, máy móc và được hỗ trợ học tốt nhất.

 

Dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên Việt Nam

Nhiều trường cao đẳng và đại học tại Mỹ có các chương trình hỗ trợ tài chính dưới hình thức học bổng cho các sinh viên quốc tế xuất sắc, đặc biệt các trường dân lập về khoa học xã hội và tự nhiên có các suất học bổng toàn phần cho một nhóm sinh viên quốc tế xuất sắc hàng đầu.

Ngoài ra, chính phủ Mỹ luôn tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung được học tập tại đây. Vì vậy, các trường đại học tại Mỹ không chỉ hỗ trợ giúp sinh viên thích nghi được với sinh hoạt mà còn tạo điều kiện cho sinh viên được đi làm thêm để chi trả cho một số chi phí cuộc sống của mình khi đi du học.