Khám phá đất nước pháp

Khám phá đất nước pháp Sunlight EC

Du lịch Pháp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du khách trên toàn thế giới. Khám phá đất nước Pháp lãng mạn bạn được hòa mình vào thiên nhiên, những cảnh sắc tuyệt đẹp nơi đây. Không những vậy Pháp còn là một nơi du học lý tưởng cho các bạn học sinh, sinh viên.. Để hiểm thêm về đất nước Pháp, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

 

Pháp , tên chính thức là nước Cộng hòa Pháp (tiếng Pháp: République française [ʁepyblik fʁɑ̃sɛz]), là một quốc gia có lãnh thổ chính nằm tại Tây Âu cùng một số vùng và lãnh thổ hải ngoại. Phần lãnh thổ Pháp tại châu Âu trải dài từ Địa Trung Hải đến eo biển Manche và biển Bắc, và từ sông Rhin đến Đại Tây Dương. Pháp còn có Guyane thuộc Pháp trên đại lục Nam Mỹ cùng một số đảo tại Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. 18 vùng của Pháp có tổng diện tích 643.801 km², dân số tính đến tháng 1 năm 2017 là gần 67 triệu người. Thủ đô Paris cũng là thành phố lớn nhất, trung tâm văn hóa và thương mại chính của quốc gia. Các trung tâm đô thị lớn khác là Marseille, Lyon, Lille, Nice, Toulouse và Bordeaux.

 

Khám phá nước Pháp

 

Tháp Eiffel - Biểu tượng của nước Pháp

 

Pháp từ lâu đã có vị thế là một trung tâm của thế giới về nghệ thuật, khoa học và triết học. Pháp có số di sản thế giới UNESCO nhiều thứ ba tại châu Âu, và tiếp đón khoảng 83 triệu du khách nước ngoài vào năm 2012, đứng đầu thế giới. Pháp là một quốc gia phát triển, có nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới theo GDP danh nghĩa và lớn thứ chín theo GDP PPP. Về tổng tài sản gia đình, Pháp xếp hạng tư trên thế giới. Pháp có thành tích cao trong các xếp hạng quốc tế về giáo dục, y tế, tuổi thọ dự tính, và phát triển con người. Pháp duy trì vị thế đại cường quốc trên thế giới, là một trong năm thành viên thường trực trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và có quyền phủ quyết, đồng thời là một quốc gia có vũ khí hạt nhân chính thức. Đây là một quốc gia thành viên chủ đạo trong Liên minh châu Âu và Khu vực đồng euro. Quốc gia này cũng là thành viên của G7, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ.

 

 

Khác với người Anh, người Pháp có thói quen đón tiếp khách đơn giản hơn. Cuộc gặp gỡ đầu tiên luôn mang tính long trọng. Bạn sẽ hòa nhập với một gia đình người Pháp chỉ sau một thời gian ngắn. Người Pháp thường bắt tay nhau khi chào nhau.

 

Từ Pháp, bạn có thể dễ dàng khám phá châu Âu. Trong kỳ nghỉ cuối tuần hoặc kỳ nghỉ dài ngày, bạn chỉ cần vài giờ là có thể đến các thủ phủ châu Âu như Amsterdam, Londres, Bruxelles, Barcelone hoặc Milan.

 

 

Pháp là cường quốc kinh tế lớn thứ 4 và là nước xuất khẩu dịch vụ lớn thứ2 trên thế giới. Nền giáo dục đại học Pháp đào tạo nên những nhân tố xây dựng Pháp thành một quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học, quản lý và văn hóa.

 

Hiện nay, hệ thống trường học tại Pháp mang tính tập trung, và gồm có ba cấp là giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, và giáo dục bậc đại học. Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) hợp tác với OECD xếp hạng giáo dục Pháp có thành tích thứ 25 thế giới vào năm 2006. Tại Pháp, giáo dục là bắt buộc từ 6-16 tuổi. Ngày nay, có khoảng 220.000 sinh viên quốc tế (chiếm 10 % tổng số sinh viên tại Pháp) trong đó có 2.500 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Pháp.

 

Sinh viên Việt Nam du học đến Pháp phải làm thủ tục xin thị thực dài hạn loại "sinh viên" nếu thời gian học dài hơn 3 tháng. Thị thực này sẽ cho phép sinh viên đăng ký thẻ cư trú thường có giá trị một năm học và được phép gia hạn trong suốt quá trình học tập tại Pháp khi sinh viên xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết.