Học đại học tại Đức và quy trình xin Visa

Học đại học tại Đức và quy trình xin Visa Sunlight EC

Điều kiện du học Đại học tại Đức

-   Những người tốt nghiệp hệ phổ thông trung học 12 năm và đã thi đỗ vào đại học ở Việt Nam với điểm số trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận)

-   Những người đang theo học tại một trường đại học ở Việt Nam, chưa tốt nghiệp đại học với điểm thi đầu vào Đại Học trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận)

- Những người đã tốt nghiệp cao đẳng

Học đại học tại Đức và quy trình xinh 
Visa

 

Chuẩn bị hồ sơ

Từ ngày 1/1/2007 đến nay tất cả các thí sinh muốn sang Đức du học trước tiên phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (viết tắt là APS). Sau khi việc xét hồ sơ kết thúc và đã được nhân viên của APS phỏng vấn, thí sinh sẽ được nhận một chứng chỉ. Với chứng chỉ này thí sinh có thể đăng ký học tại một trường đại học tại Đức. Chứng chỉ APS là điều kiện để xét hồ sơ xin cấp thị thực đi học tiếng, học dự bị đại học hoặc học đại học tại Đức.

Sau khi đã có chứng chỉ APS, việc tiếp theo cần làm đó là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

- Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn

(Cần khai đầy đủ 02 bản, được lấy từ trang chủ của Đại sứ quán có Website: www.hanoi.diplo.de). Các bạn lưu ý: Tờ khai này các bạn có thể khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh nhé.

- 02 ảnh mới chụp 3*4, phông nền trắng

- Hộ chiếu của người xin cấp thị thực.

- Bảng tổng hợp quá trình học tập và công tác 

- Chứng minh tài chính

Cần phải chứng minh năng lực của bạn cho thời gian cư trú tại Nước Đức bằng cách nộp một trong các giấy tờ sau:

a) Giấy cam kết bảo lãnh (Verpflichtungserklärung theo các điều 66-68 Luật Cư trú Đức). Chỉ áp dụng với trường hợp có người thân Bảo Lãnh Bên Đức. Người thân của bạn phải ra Sở ngoại kiều hoàn thiện các thủ tục được hướng dẫn.

b) Giấy chứng nhận bạn có tài khoản “phong tỏa” tại một ngân hàng Đức tại Việt Nam (commerzbank ag) hoặc tại những ngân hàng tại Việt Nam được bên Đức chấp nhận như: Vietcombank; Viettinbank….với số tiền tối thiểu là 8.040 - Euro. Đây là yêu cầu bắt buộc cho mỗi bạn, tuy nhiên số tiền đó sẽ vẫn là của các bạn. Lưu ý  Tài khoản này phải là tài khoản phong tỏa (Sperrkonto), mỗi tháng các bạn chỉ được rút tối đa 670  Euro phục vụ cho cá nhân.

c) Giấy Chứng nhận có bảo lãnh của một ngân hàng Đức với mức tiền 8.040 Euro mỗi năm.

d) Chứng nhận được cấp học bổng từ trường Đại Học ở Đức, đơn vị cấp học bổng cho các bạn ( trong trường hợp nhận được học bổng tại trường Đại học bên  Đức)

- Bản chính chứng chỉ APS

- Và một trong những giấy tờ sau:

+ Giấy báo nhập học ngành đăng ký tại một trường ở Đức đã nhận các ban, có điều kiện kèm theo (bedingter Zulassungsbescheid)

+ Hoặc Giấy chứng nhận đăng ký trước một suất học tại một trường đại học/cao đẳng Đức (Studienplatzvormerkung)

+ Hoặc Giấy chứng nhận (thông báo cuối cùng) của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học/ cao đẳng (ASSIST-Bescheinigung – „endgültige Mitteilung“) và trong trường hợp cần thiết:

• Chứng nhận đăng ký một khóa học tiếng Đức.

 

Nộp hồ sơ xin Visa du học Đức

   Hồ sơ bao gồm gồm 3 bộ, 1 bộ gốc và 2 bộ photo. Mỗi bộ cho vào một túi hồ sơ riêng biệt và sắp xếp theo trình tự để nhân viên của đại sứ quán dễ dàng kiểm tra hồ sơ của bạn. Bộ hồ sơ gốc chỉ để đối chiếu, nhân viên làm thủ tục visa chỉ thu 2 bộ hồ sơ photo và hộ chiếu bản gốc. Sau đó bạn nộp lệ phí 60 Euro và nhận biên lai thu tiền. Phải giữ lại biên lai để làm căn cứ nhận kết quả.

Thời gian xét hồ sơ

Thời gian xét hồ sơ cấp visa thông thường là bốn tuần đối với một bộ hồ sơ đầy đủ. Sẽ có thông báo từ nhân viên đại sứ quán để bạn tới nhận visa. Khi đi nhận visa bạn cần mang theo biên lai thu tiền.

 

Liên hệ ngay Công ty TNHH Tư vấn du học Sunlight EC để được tư vấn tốt nhất cho hồ sơ của bạn.

– Hotline: 0915.179.821 & 0984.129.688
– Email: duhoc@sunlightec.com.vn
– Địa chỉ: P901, Tầng 9, Tòa A, Sky City, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội