Điều kiện đi du học tại Pháp

Điều kiện đi du học tại Pháp Sunlight EC

   Du học đên đất nước Pháp là ước mơ của không ít các bạn học sinh - sinh viên, một phần do Pháp là một nước có sự đầu tư về Giáo dục cao, và có nhiều chính sách hỗ trợ cũng như Học bổng du học Pháp cho sinh viên nước ngoài. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn còn thắc mắc về Điều kiện Du học Pháp, chính vì vậy Sunlight EC sẽ cùng các bạn giải đáp những thắc mắc này ở bài viết dưới đây.

 

Du học Pháp bậc Cử nhân.

1. Bằng cấp: Đối với sinh viên đi Du học Pháp bậc cử nhân thì cần có những điều kiện sau đây:

- Tốt nghiệp THPT loại Khá trở lên.

- Có giấy gọi nhập học của một trường Đại học bất kì tại Việt Nam. Đặc biệt, nếu giấy gọi nhập học của bạn có chuyên ngành tương ứng với ngành mà bạn dự định theo học tại Pháp sẽ là một lợi thế khi xin Visa du học Pháp.

- Đối với những bạn đang học lớp 12, muốn đi Du học ngay sau khi kết thúc THPT thì thời điểm mà bạn làm hồ sơ chỉ cần cung cấp bảng điểm lớp 10,11 và học kỳ mà bạn đang theo học.   Tuy nhiên, bạn cần bổ sung chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và Giấy báo đỗ Đại học trước khi làm hồ sơ xin Visa Du học Pháp.

2. Trình độ ngoại ngữ: 

– Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: DELF B2 hoặc TCF DAP > 350 (có điểm bài viết)

– Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: IELTS từ 6.0 trở lên.

Mặc dù đã có quyết định miễn chứng chỉ tiếng Pháp cho sinh viên  theo chương trình tiếng Anh, nhưng nếu sinh viên biết tiếng Pháp thì sẽ thuận lợi hơn nhiều trong khi sống tại Pháp.

3. Điều kiện về lý do du học Pháp.

Việc bạn thể hiện được động lực muốn đi Du học của mình là vô cùng quan trọng, ngay cả để xin trường. Bạn cần trình bày kế hoạch học tập, cũng như các dự định nghề nghiệp trong tương lai, lý do chọn Pháp để Du học.  Thông tin càng rõ ràng, cụ thể, chi tiết thì càng có sức thuyết phục cao.  Ngoài ra, những bằng khen, giấy khen về thành tích học tập cũng như tham gia các hoạt động, kinh nghiệm làm việc sẽ là một điểm cộng trong hồ sơ Du học Pháp của bạn.

 

Du học Pháp bậc Thạc sĩ.

- Bằng cấp: tốt nghiệp Đại học loại Trung bình khá trở lên.

- Ngoại ngữ: cũng giống như bậc học Cử nhân, sinh viên cũng cần phải đáp ứng đủ điều kiện về trình độ ngoại ngữ. Đối với tiếng Pháp : DELF B2 hoặc TCF TP 400 (có điểm bài viết) ; tiếng Anh: IELTS từ 5.5-6.0 trở lên.

- Kinh nghiệm làm việc và lý do xin học bậc Thạc sĩ: Đối với bậc học này, kinh nghiệm làm việc là một lợi thế lớn nhất trong hồ sơ của bạn. Cho nên việc tham gia các khóa thực tập tại các Doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin trường tại Pháp. Bạn cũng cần phải có một kế hoạch học tập và định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho mình. Cần chứng minh tính khả thi trong dự định học tập và nghề nghiệp của bạn.

 

Du học Pháp với khóa học Dự bị tiếng

Chương trình học dự bị tiếng trong vòng 1 năm là một trong những hình thức dành cho các bạn sinh viên mong muốn Du học Pháp nhưng chưa đủ trình độ tiếng Pháp. Hiểu được mong muốn đó của các bạn, Việt Pháp Á Âu đã khai thác và xây dựng chương trình dự bị tiếng cho cả 2 hệ thống trường Công lập và Tư thục tại Pháp với mức học phí phù hợp. Điều kiện Du học Pháp bằng chương trình Dự bị bao gồm:

- Tiếng Pháp trình độ A2.

- Có thư mời khóa học tiếng của một trường Đại học Pháp với thương hiệu FLE (có khóa đào tạo tiếng cho người nước ngoài)

- Đối với học sinh THPT phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và giấy gọi nhập học của một trường ĐH bất kỳ ở Việt Nam.

- Sinh viên muốn học dự bị trước khi học Master yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp Đại học.

 

Điều kiện tài chính khi Du học Pháp

Bạn phải chứng minh có đủ tài chính để theo học tại Pháp. Công ty Tư vấn du học Sunlight EC sẽ hướng dẫn bạn cụ thể hơn.

Liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0915.179.821 - 0984.129.688 & EMAIL: duhoc@sunlightec.com.vn