Cơ hội học bổng hấp dẫn tại các trường đại học Hoa Kỳ năm 2018

Cơ hội học bổng hấp dẫn tại các trường đại học Hoa Kỳ năm 2018 Sunlight EC

Hiện nay, chiều trường đại học hàng đầu tại Mỹ đang nằm trong Top đầu các trường thu hút sinh viên khắp nơi trên thế giới muốn du học. Bởi các trường dành ra nhiều suất học bổng có giá trị cho các học sinh, sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất.

Cơ hội học bổng hấp dẫn tại các trường đại học Hoa Kỳ năm 2018

 

Nhiều trường đại học hàng đầu tại Mỹ đang nằm trong Top đầu các trường thu hút sinh viên khắp nơi trên thế giới muốn du học. Bởi các trường dành ra nhiều suất học bổng có giá trị cho các học sinh, sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nhất. Ngoài ra, không chỉ có các suất học bổng tại các trường đại học mà đất nước Hoa Kỳ (Mỹ) này còn có các suất học bổng toàn phần, học bổng bán phần miễn phí, học bổng chính phủ,… nhằm tạo để các học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội được đi du học quốc tế và sống, làm việc tại môi trường tốt.

 

Rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam và các bạn sinh viên quốc tế còn chưa hiểu các bước xét tuyển học bổng của Mỹ như thế nào thì hãy đoc bài viết bên dưới.

 

co-hoi-hoc-bong-hap-dan-tai-cac-truong-dai-hoc-hoa-ky-nam-2018

 

Các bước xét tuyển học bổng tại Mỹ

  • Bước 1: Nộp hồ sơ xét tuyển cần có các thủ tục bao gồm: đơn đăng kí xét tuyển du học Mỹ, bảng kết quả học tập Trung học phổ thông đã được dịch, đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT thì nộp bản dịch bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng Anh.
  • Bước 2: Điều kiện xét tuyển theo thư thông báo đủ điều kiện dự tuyển của trường. Nếu học sinh, sinh viên nhận được thư thông báo đủ điều kiện dự tuyển tại trường học đó thì hãy đọc kỹ thông tin và hoàn thành đầy đủ các điều kiện được liệt kê trong thư đó.
  • Bước 3: Thủ tục nhập học yêu cầu các điều kiện như: Bằng cấp tiếng anh, bản kê khai tài chính, hoàn thiện đơn I-20, giấy tờ hoặc tài liệu có thể chứng minh được khoản tiền được liệt kê trong bản kê khai tài chính, khoản tiền đặt cọc giữa chỗ được yêu cầu trong thư về các điều kiện xét tuyển cần thực hiện.
  • Bước 4: Nhận thư mời nhập học của các trường tại Mỹ. Trong thư mời nhập học các trường tại Mỹ sẽ có bộ hồ sơ bao gồm những tài liệu cần thiết để xin Visa. Nếu như bạn nằm trong diện du học được tài trợ thì nộp thư mời nhập học để được bảo lãnh tài chính từ nhà tài trợ đó. Bạn sẽ nhận được I-20 sau khi nộp hồ sơ bảo lãnh tài chính.
  • Bước 5: Nhận Visa
  • Bước 6: Hoàn tất các thủ tục trước khi lên đường đi du học tại Mỹ  gồm: Nộp thông tin về chuyến bay của bạn, đóng học phí và các khoản tiền yêu cầu trong thư, hoàn thành các mẫu đơn được yêu cầu của từng trường học bạn du học, hoàn tất việc đăng ký chương trình Global Navigator Mentoring (dành riêng cho USC) và nộp chứng minh nhân dân (dành riêng cho AMU).

 

Vậy nếu như các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định thì nhanh tay nộp hồ sơ xét tuyển để có cơ hội nhận học bổng du học Mỹ  để mình được học tập tại các trường đại học danh tiếng để sau tốt nghiệp mình có nhiều cơ hội việc làm.

Hãy Liên hệ các văn phòng "Công ty TNHH tư vấn du học SUNLIGHT EC" để được tư vấn miễn phí.